GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Khai Mạc khóa tu mùa hè 2023 “Thắp sáng niềm tin” Tổ Đình Long khánh

Chiều  ngày 16/06/2023 (nhằm ngày 29/4/Quý Mão), khóa tu mùa hè tại tổ đình Long Khánh, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với chủ đề “Thắp Sáng Niềm Tin" đã chính thức khai mạc trọng thể với sự tham dự của Chư tôn đức Tăng Ni, đại diện quý cấp chính quyền và hơn 800 khóa sinh và Tình nguyện viên. 

 

 

 

Chứng minh Lễ khai mạc khóa tu mùa hè có: HT. Thích Nguyên Phước, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định; HT. Thích Đồng Quả, Phó Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN, Phó Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh, Trưởng ban BTS Phật giáo thành phố Quy Nhơn; TT. Thích Thanh Hiển, Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử trung ương, Trưởng Ban HDPT Phật giáo tỉnh; TT. Thích Quảng Duy, UVDK HĐTS, Phó trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban TTXH Phật giáo tỉnh, trụ trì tổ đình Long Khánh, Trưởng Ban tổ chức; TT. Thích Hạnh Chơn, Trưởng Ban TT-TT Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Nhuận Huệ, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh; Ni Sư Thích Nữ Minh Tấn, Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng ban TT-TT Phật giáo tỉnh; cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Ban tổ chức, Ban giáo thọ và Ban điều phối về chứng minh và tham dự.


Quý quan khách có ông: Hồ Quang Thơm, Trưởng Ban tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Bình Định; Ông Hồ Minh Đức, Phó trưởng phòng Nội vụ Tp. Quy Nhơn; Ông  Đỗ Thành Trung, Phó Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo; cùng quý vị lãnh đạo các ban ngành tham dự, quý Phật tử, quý phụ huynh và hơn 800 khóa sinh và tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh Bình Định và các tỉnh lân cận tham gia.

 

 

 

Tại buổi khai mạc khóa tu, Thượng tọa Thích Quảng Duy, Trưởng Ban tổ chức khóa tu, thay mặt Ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc, nói lên ý nghĩa thiết thực của chương trình khóa tu mùa hè năm 2023 tại tổ đình Long Khánh chủ đề “Thắp Sáng Niềm Tin”. Với mục đích giúp cho các khóa sinh có một sân chơi bổ ích và chắc chắn dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của quý Tôn Đức Tăng Ni và các bạn trẻ đi trước có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp cho các khóa sinh biết kính quý hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Khóa tu không những gieo mầm xanh Phật pháp cho thế hệ trẻ mà còn trang bị cho các bạn những kỹ năng sống thiết thực để làm hành trang vào đời. Đây cũng là hoạt động sinh hoạt hè đầy vui nhộn và ý nghĩa, đóng góp cho sự phát triển và cân bằng tâm lý của giới trẻ mà các tổ chức giáo dục đang hướng đến. Thượng tọa tin tưởng rằng: khóa tu mùa hè này sẽ góp phần trong trách nhiệm chung của xã hội, ươm những mầm non tương lai của đất nước để xây dựng và phát triển nước nhà.

Tiếp đó, Đại đức Thích Đức Niệm, Trưởng ban điều phối khóa tu, báo cáo diễn tiến công tác tổ chức khóa tu, thông qua chương trình 4 ngày sinh hoạt khóa tu, và nội quy hướng dẫn khóa sinh nắm rõ quy tắc sinh hoạt chung của tập thể, từ đó ổn định khóa tu và đem đến nhiều lợi ích thiết thực của khóa tu.

 

 

Đại diện cho các em khóa sinh, em Phật tử Hồ Lê Mai Phương đã quỳ dưới lễ đài trước chư tôn đức chứng minh dâng lời phát nguyện tu học trọn vẹn khóa tu trong 4 ngày.

 

 

 

Ban tổ chức cung thỉnh Hòa thượng Thích Đồng Quả, chứng minh khóa tu ban đạo từ đến hội chúng. Hòa thượng thay mặt cho Chư Tôn Đức chứng minh gửi lời cám ơn đến Ban tổ chức khóa tu đã tổ chức một chương trình tu học mùa hè rất thiết thực và bổ ích. "Thắp sáng niềm tin” là việc làm cần thiết giữa những cám dỗ của đời sống hiện đại, nhìn lại chính mình, trau dồi những phẩm hạnh đạo đức tốt, củng cố niềm tin. Hòa thượng mong các cháu có một đời sống hướng thượng, hướng thiện vì đó cũng là mục tiêu và tôn chỉ của khóa tu.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người. Sau buổi lễ khai mạc, các bạn chính thức bước vào khóa tu với những chương trình tu học bổ ích và vui tươi trên tinh thần tu học Phật pháp. Khóa tu hứa hẹn sẽ có nhiều điều mới lạ và bổ ích đến với các bạn.

 Một Số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thị Kỳ /Ban TT-TT PG Bình Định

 

 

Lên đầu trang