GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

An Nhơn: Chùa Long Đa tổ chức cầu nguyện, tư vấn mùa thi 2023

Tối ngày 19/6/2023 (nhằm ngày 02/5/Qúy Mão), chùa Long Đa (thôn Tân Dân, xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, Bình Định) đã trang nghiêm tổ chức thắp nến cầu nguyện và tư vấn mùa thi năm 2023.

 

 

 


Quang lâm chứng minh và cử hành buổi lễ có Đại đức Thích Đức Giáo, trụ trì chùa Long Đa, Trưởng ban tổ chức; Đại đức Thích Vạn Lực, Chùa Dương sơn, huyện Tuy phước; Đại đức Thích Nhuận Thuận, chùa Thiên Lộc, huyện Tuy Phước; Đại đức Thích Nhuận Thiện, chùa Pháp Hoa, tỉnh Đăk Nông; Sư cô Thích nữ Liên Lạc, tịnh xá Ngọc Trung, tỉnh Gia Lai.

 

 


Tham dự và tư vấn mùa thi có Cô Giáo Nguyễn Thị Phương Minh Pd: Giác Duyên, Nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Cao Vân, Tp.Qui Nhơn, Quý thầy cô giáo đến từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn thị xã; cùng các phụ huynh, Phật tử và sự hiện diện trên 300 học sinh tham dự.

 

 

 

 

 

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Những nén tâm hương và hàng trăm ngọn nến được thắp sáng bên những câu kinh kệ, lời ước nguyện của các em học sinh và lời động viên từ các chư tôn đức để các em có tâm lý vững vàng trước khi bước vào kỳ thi quan trọng

 

 

Sau khi Đại đức Thích Đức Giáo phát biểu khai Mạc, Cô Nguyễn Thị Phương Minh chia sẻ với các em học sinh trước kỳ thi. Theo Cô, trước khi bước vào phòng thi, các em  nên hít thở sâu để lấy bình tĩnh, trong phòng thi đọc kỹ đề bài, câu dễ làm trước, câu khó để sau; sát ngày thi thì tranh thủ thư giãn chứ đừng cố ôn luyện thêm; và cho dù chưa thi đậu kỳ này thì vẫn không từ bỏ con đường học vấn…Quá trình tư vấn, giải thích đã giúp các em có thêm sức mạnh tinh thần, thêm kỹ năng để học tập, ôn luyện và thi như thế nào để đạt kết quả cao nhất. Đồng thời, sự giải đáp còn giúp các em thỏa nguyện sở học, ước vọng của mình trong tương lai và ngay trong quá trình học thi.

 

 

 

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Vạn Lực có những lời sách tấn tinh thần học tập cho các em, khuyên các em phải thể hiện trách nhiệm và sự biết ơn đối với công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, dạy dỗ của thầy cô bằng cách nỗ lực của bản thân để đạt được kết quả thật tốt trong kỳ thi sắp tới.

 

Đại đức Thích Đức Giáo, trụ trì chùa Long Đa cho biết hàng năm nhà chùa đều tổ chức chương trình thắp nến cầu nguyện mùa thi cho các em học sinh bước vào các kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, và làm xuyên suốt trong 6 năm qua. Qua đó, Đại đức đã động viên, chia sẻ những kinh nghiệm trước. Trong và sau kỳ thi nhằm chuẩn bị cho các học sinh tâm lý tốt nhất để bước vào mùa thi năm nay, Đại đức nhấn mạnh: “Buổi lễ hôm nay không chỉ cầu cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia mà là cầu cho cả cuộc đời các em. Mong các em luôn giữ được bình tĩnh, không chỉ đi thi mới cần bình tĩnh mà khi đối mặt với các khó khăn trong cuộc sống sau này, các em hãy luôn bình tĩnh và sáng suốt”. 

Kết thúc buổi lễ, đại chúng ai cũng hoan hỷ và vững tâm. Mọi người ra về với những phần quà nhỏ, lộc Phật cùng những lời chúc nguyện bình an, thành đạt từ chư Tôn Đức Nguyện cầu cho các em học sinh, tương lai của đất nước, hiền tài là nguyên khí của quốc gia, thành tựu

Hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Tx. An Nhơn

Lên đầu trang