GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh Bình Định họp tổng kết năm 2018

Vào chiều ngày 16/01/2019 tại Văn phòng Ban Trị sự tỉnh (114 Tăng Bạt Hổ, Tp. Quy Nhơn) Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh Bình Định đã tổ chức cuộc họp tổng kết công tác Phật sự 2018 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2019.

Cuộc họp được sự chủ tọa của: ĐĐ. Thích Thanh Hiển, UVTT Ban Trị sự tỉnh, Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh Bình Định; ĐĐ. Thích Thị Tấn, UV Ban Trị sự tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh; ĐĐ. Thích Vạn Tịnh, Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh; ĐĐ. Thích Vạn Thuận, Chánh Thư ký Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh cùng quý Cư sĩ Phật Tử, Huynh trưởng là thành viên Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh, các Phân Ban trực thuộc hiện diện tham dự.

Sau lời phát biểu khai mạc của Đại đức Trưởng Ban, ĐĐ. Thích Vạn Tịnh đã báo cáo tổng kết hoạt động năm 2018 của Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh. Theo đó, trong năm qua ngoài kiện toàn nhân sự cho 2 Phân Ban Cư sĩ Phật tử và Gia Đình Phật Tử, thường trực Ban đã chỉ đạo thành lập Phân Ban Thanh Thiếu Nhi Phật Tử tỉnh. Ban đã có sự chỉ đạo các thành viên, phân ban thực hiện các nhiệm vụ mà Ban Trị sự tỉnh và Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương giao phó. Hộ trì các tịnh nghiệp đạo tràng an cư kiết hạ, Tổ chức các khóa tu bát quan trai, một ngày an lạc, khóa tu mùa hè, khóa tu học huấn luyện GĐPT, các công tác chuyên ngành hướng dẫn Phật tử, … Ngoài những mặt ưu điểm, còn có nhiều khuyết điểm chưa làm được nhất là Phân Ban Gia Đình Phật Tử tỉnh còn nhiều tồn đọng về nhân sự làm cho các hoạt động Phật sự trì trệ, không có hiệu quả trong năm 2018, cần phải khắc phục và ổn định lại đội ngũ huynh trưởng Ban Hướng dẫn PB GĐPT để năm 2019 có những hoạt động khởi sắc cho GĐPT tỉnh nhà.

ĐĐ. Thích Thị Tấn đã triển khai phương hướng hoạt động năm 2019 với những thành tựu trong năm qua cần phát huy, tiếp tục mở các lớp giáo lý Phật pháp, khóa tu, hội trại, thành lập các câu lạc bộ thanh thiếu niên tại các tự viện toàn tỉnh, hướng dẫn và khuyến khích Phật tử tổ chức lễ hằng thuận, phục vụ Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 và khóa bồi dưỡng hành chính trụ trì do Giáo hội tỉnh tổ chức.

Cũng tại cuộc họp, ĐĐ. Thích Vạn Thuận đã triển khai các hoạt động chuẩn bị cho Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 tại tỉnh nhà.

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bộ vét và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

 

 

(Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh)

 

Lên đầu trang