GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Khóa tu Sinh viên lần thứ 35 với chủ đề: DUYÊN

Ngày 21.04.2019 (17.3. Kỷ Hợi) tại chùa Giáo Hội Tỉnh, 141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn đã diễn ra Khóa tu Sinh viên lần thứ 35 với chủ đề: DUYÊN. Khóa tu do Ban Hoằng Pháp tỉnh và Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn tổ chức. Khóa tu đã đón tiếp gần 90 em học sinh và sinh viên tại thành phố Quy Nhơn và các huyện lân cận về tham dự tu tập.

Quang lâm chứng minh và điều phối khóa tu có: ĐĐ. Thích Đồng Hội, P.Trưởng Ban Thường trực Ban Hoằng Pháp tỉnh, ĐĐ.Thích Đổng Thành, UV. Ban Trị sự tỉnh, Chánh Thư ký Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh, ĐĐ. Thích Quảng Công và ĐĐ. Thích Thị Hòa, đồng Thành viên Ban Hoằng Pháp tỉnh.

Phát biểu khai mạc ĐĐ. Thích Đồng Hội hoan hỷ chào đón các Khóa sinh đã về tham dự khóa tu trong niềm an vui, đặc biệt là các em ở huyện Phù Cát và Thị xã An Nhơn, mặc dù đường sá xa xôi nhưng vói sự tinh tấn các em đã vượt khó về tu tập rất đúng giờ. Đại Đức khẳng định, đây là thắng duyên của Khóa tu lần thứ 35, vì tất cả những gì mong đợi của Thầy trò chúng ta về khóa tu đã diễn ra thật tốt đẹp, đó là sự hiện diện của quý Thầy trong Ban Tổ chức, điều phối  và các khóa sinh khá đông đủ. Đại Đức mong muốn các khóa sinh chú tâm vào việc tu tập, học hói để tiếp nhận được nhiều kiến thức Phật pháp qua chủ đề DUYÊN của khóa tu kỳ này đồng thời cầu chúc khóa tu được thuận duyên và thành công tốt đẹp.

Giảng chủ đề DUYÊN, Đại Đức Thích Đồng Thành, Chánh Thư ký Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh, phân tích chữ duyên trong đời sống và chữ duyên trong đạo Phật qua giáo lý Duyên khởi và vô ngã, Đại Đức cho biết: Ai thấy rõ Duyên khởi, người ấy thấy pháp và nếu chúng ta thấy rõ và sống tự tại với các duyên, chúng ta sẽ được giải thoát.

Nhân Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc Vesak PL. 2563 – Dl. 2019 sắp đến, chư Tôn đức điều phối chương trình khóa tu nói về ý nghĩa của nghi lễ tắm Phật, ý nghĩa của bài kệ tắm Phật và hướng dẫn các em nghi thức tắm Phật. Khóa tu kết thúc thành tựu viên mãn vào lúc 17g00 cùng ngày.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THIỆN HẢI

 

Lên đầu trang