GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ tại tổ đình Minh Tịnh

Sáng nay 9/8/2018 (28/6/ Mậu Tuất), tại tổ đình Minh Tịnh thành phố Quy Nhơn diễn ra Lễ Hằng Thuận cho hai bạn Võ Thế Nhân pháp danh Đồng Tài và Nguyễn Thị Duyên pháp danh Đồng Thiện theo nghi thức Phật giáo.

Buổi lễ rất trang nghiêm dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Trí Giác Viện chủ tổ đình Minh Tịnh, chư tôn đức Tăng, quý quan khách và thân bằng quyến thuộc hai bên.

Tại buổi lễ, đôi bạn trẻ và họ hàng hai bên cùng tụng Kinh Thiện Sanh để biết được các bổn phận của một người Phật tử tại gia.

Sau đó, đôi tân hôn lễ Tam bảo, phát nguyện thương yêu nhau suốt đời và được nhận sự gia hộ của Tam bảo cũng như năng lượng an lành từ chư Tăng.

Sau lễ trao nhẫn cưới, đôi tân hôn nhận quà chúc mừng từ Hòa thượng với nội dung vợ chồng thương yêu nhau suốt đời.

Đại diện gia đình cảm tạ trước khi nghe lời đạo từ của Hòa thượng chứng minh. Hòa thượng nhấn mạnh bổn phận của người Phật tử tại gia phải thường đi chùa lễ Phật, tập ăn chay một tháng 4 ngày, và giữ năm điều đạo đức căn bản. Đó là nền tảng đưa đến hạnh phúc bền vững.

Lễ Hằng Thuận là lễ cưới được tổ chức tại các chùa hơn 100 năm qua cho Phật tử tại gia. Buổi lễ rất có ý nghĩa về mặt tâm linh và là nét văn hóa đẹp của Phật giáo Việt nam.

 

Image may contain: 4 people, table and indoor

 

 

Image may contain: 3 people, people sitting, table and indoor

Hòa thường có lời giáo huấn trước khi hai bạn trao nhẫn cưới

 

Image may contain: one or more people, people sitting and indoor

 

 

Image may contain: 1 person, standing, wedding and indoor

 

 

Image may contain: 3 people, people sitting, people standing and indoor

 

Ban TTTT PGBĐ

 

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang