GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Lung linh đêm hoa đăng tri ân cha mẹ

Đêm nay, ngày 16 - 6 tại Khóa tu mùa hè chùa Long Đa, Tx. An Nhơn tất cả khóa sinh có dịp sống chậm lại để tưởng nhớ về ân đức sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ sau thời gian mệt nhoài lo việc học.

Quang lâm chứng minh: ĐĐ. Thích Nhuận Pháp - Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS tỉnh Kon Tum; ĐĐ. Thích Nhuận Huệ - Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh; ĐĐ. Thích Thị Thuận – UV. Ban Hoằng Pháp tỉnh; ĐĐ. Thích Đức Giáo - UV. Ban Hướng Dẫn Phật Tử, Trưởng Ban Tổ Chức; ĐĐ. Thích Thị Hòa – Phó Thư ký kiêm chánh văn phòng BTS GHPGVN Tp. Quy Nhơn; ĐĐ. Thích Thị Sự - Phó Ban Tổ Chức, SC Thích Nữ Vạn Liễu, SC. Thích Nữ Vạn Hòa – thành viên BTC cùng chư tôn thiền đức Tăng ni đồng chứng minh và cầu nguyện.

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Chùa Long Đa, mọi người đang đứng

 

Chư tôn thiền đức Tăng Ni niêm hương bạch Phật, và cùng toàn thể khóa sinh nhất tâm tụng kinh Vu Lan nhằm tưởng nhớ đến công ơn dưỡng dục của cha mẹ. Sau đó, Chư tôn đức đã thỉnh lửa từ Tam Bảo, truyền đăng đến từng khóa sinh. Những ngọn nến này là ngọn nến tâm linh, là ánh sáng trí tuệ của chúng ta, hãy nâng niu ngọn nến của mình trên tay, giữ chánh niệm và đừng bao giờ để nó tắt lịm.

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đêm

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đêm và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đêm, đám đông và trong nhà

 

ĐĐ. Thích Nhuận Pháp đã có đôi lời chia sẻ với hội chúng về công ơn cù lao của hai đấng sinh thành, Hôm nay tất cả các con trở về Khóa tu mùa hè nơi chùa Long Đa, ngôi chùa thân thương nơi con học hỏi đạo lý và chia sẻ cho các con nhiều niềm vui nỗi buồn. Các con là những người con mang nặng thâm ân của Cha Mẹ và giờ đây trong giây phút thiêng liêng của đêm hội hoa đăng:

À ơi ! con khóc chào đời.

Vầng trăng tỏa sáng Cha cười Mẹ vui.

Vầng thơ đó đã đưa các con tìm về quá khứ và nhận ra ngày con cất tiếng khóc chào đời là một niềm hạnh phúc vô biên đối với Cha mẹ. Dù biết rằng sự ra đời của con làm thêm phần nhọc nhằn lo toan, nhưng Cha Mẹ vẫn hạnh phúc vui mừng không kể xiết. Rồi thời gian dần đi qua. Các con được nuôi dưỡng bằng dòng sữa Mẹ, con càng lớn thì Mẹ ngày càng tiều tụy, gầy ốm đi vì bao sức sống Mẹ đã dành hết cho con. Mẹ đã bỏ quên lụa gấm hoa cài, môi son giày gót vì Mẹ đã có các con.

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, đêm, ngọn lửa và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi, đêm và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người

 

Đã biết công ơn cha mẹ là trời biển bao la, phận làm con phải lo đáp đền, nếu ai chưa đáp đền được thì xin đừng bất hiếu, đừng làm cho cha mẹ buồn khổ nhé. Không đợi một ngày kia cha mẹ mất đi mới rơi lệ ngậm ngùi mà chúng ta hãy thận trọng nâng niu trong giây phút này.

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và đêm

 

Các bạn khóa sinh đã xúc động vì những lỗi lầm mà mình đã gây ra trong quá khứ, khi được nghe Chư tôn Đức chia sẻ như vậy, các bạn chợt ngộ ra mình đã làm cho cha mẹ buồn phiền rất nhiều. Trước ngôi Tam bảo trang nghiêm và sự chứng minh của chư tôn Đức, các khóa sinh đã phát nguyện sám hối những lỗi do mình gây ra và tự hứa sẽ là người con ngoan, vâng lời. Đêm thắp nến tri ân trong khóa tu này đã thay đổi tâm tư của rất nhiều bạn trẻ …..

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngọn lửa

 

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đêm, đám đông và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, đêm và trong nhà

 

QUẢNG TIẾN

Lên đầu trang