GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phân Ban Cư Sĩ Phật Tử tỉnh họp tổng kết năm 2018

Thực hiện theo sự chỉ đạo của thường trực Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh Bình Định, vào sáng hôm nay ngày 15/01/2019, Phân Ban Cư Sĩ Phật Tử tỉnh Bình Định đã tổ chức cuộc họp tổng kết hoạt động Phật sự năm 2018 và phương hướng hoạt động 2019.

Quang lâm chứng minh và chỉ đạo cuộc họp: ĐĐ. Thích Thanh Hiển, Ủy viên thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh Bình Định; ĐĐ. Thích Thị Tấn, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh Bình Định. Với sự hiện diện của Cư sĩ Quảng Giới - Trần Túc, Trưởng Phân Ban Cư Sĩ Phật Tử tỉnh cùng quý cư sĩ thành viên Phân Ban Cư sĩ Phật tử tỉnh và quý cư sĩ chúng trưởng, chúng phó 7 chúng thuộc Phân Ban.

Cư sĩ Quảng Giới đã báo cáo tổng kết hoạt động năm 2018 với nhiều thành tựu Phật sự nổi bật với sự quan tâm sâu sắc của chư Tôn đức Ban Trị sự tỉnh và thường trực Ban Hướng dẫn Phật Tử tỉnh: số lượng hội viên cư sĩ là 1212 hội viên; thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ mà Giáo Hội và Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh giao phó; Tổ chức các lễ cầu an tân niên và Hiệp kỵ cầu siêu chư tiên hương linh quý hội viên và thân nhân; tổ chức các kỳ khóa tu bát quan trai hàng tháng với hơn ngàn lượt Phật tử tham dự tại chùa Giáo Hội tỉnh vào ngày 18 âm lịch hàng tháng; các đạo tràng tu học sinh hoạt đã báo cáo về Phân Ban trên toàn tỉnh là hơn 20 đạo tràng với hàng ngàn Phật tử tinh tấn tu học thường xuyên. Tổng số tiền cúng dường và hoạt động trong năm hơn một trăm triệu đồng.

Bên cạnh những mặt thành tựu thì vẫn còn một số khó khăn còn tồn tại: Nhân lực Phân Ban đã cao niên nên có nhiều khó khăn trong các công tác Phật sự; một số nhân sự chưa phát huy hết năng lực.

Trong năm 2019, Phân Ban sẽ thực hiện các hoạt động Phật sự mà Giáo Hội và BHDPT tỉnh giao phó; kiện toàn nhân sự để làm việc hiệu quả hơn; liên lạc đến từng đạo tràng tại các huyện thị để tham gia vào các hoạt động chung toàn tỉnh; khuyến khích và hướng dẫn thiện tín Phật tử tổ chức lễ hằng thuận cho con em; đẩy mạnh công tác từ thiện xã hội; tiếp tục tổ chức các khóa tu học cho quý Phật tử: bát quan trai, một ngày an lạc, ...; tổ chức các khóa học giáo lý Phật pháp cho quý Phật tử; thành lập các nhóm ẩm thực phục vụ các hoạt động Phật sự tại tỉnh nhà. 

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến đóng góp của các thành viên đã được Phân Ban ghi nhận. Phát biểu đạo từ, nhị vị Đại đức chứng minh đều tán thán công đức Phân Ban Cư Sĩ Phật tử tỉnh Bình Định đã làm được dù gặp nhiều khó khăn, sách tấn quý thành viên dù đã lớn tuổi nhưng vẫn cộng hành phục vụ các công tác Phật sự, đồng thời gợi ý định hướng các hoạt động Phật sự để Phân Ban thực hiện có hiệu quả hơn.

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà

 

(Thông Tin Truyền Thông Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh)

Lên đầu trang