GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phân Ban Cư Sĩ Phật Tử tỉnh tổ chức Bát quan trai hàng tháng

Trong Ưu Bà Tắc Giới Kinh có viết: “Công đức tu tập trai giới là không thể nghĩ bàn, tất cả mọi tội ác đều bị tiêu diệt. Người nào thọ trì Bát quan trai giới, người ấy sẽ được niềm vui vô lượng của cõi người và cõi trời. Chính người đó đang dùng chuỗi ngọc anh lạc của Vô thượng Bồ đề để trang nghiêm tự thân, vì vậy mà họ thành đạt vô lượng công đức.”

Với năng lượng tu tập hành trì trang nghiêm công đức của chư Tăng trong mùa an cư kiết hạ, dưới sự chấp thuận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh, vào ngày 18 âm lịch hàng tháng tại chùa Giáo Hội tỉnh Phân Ban Cư Sĩ Phật Tử tỉnh tổ chức đạo tràng bát quan trai giới cho hàng Phật tử tại gia về tu tập hạnh xuất gia một ngày một đêm.

Dưới những cơn nắng hạ đầu ngày, sáng ngày 01/7/2018 (nhằm ngày 18/5/ Mậu Tuất) đạo tràng đã cung nghinh HT. Thích Nguyên Phước – UVTT. HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thanh Hiển – Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật tử tỉnh; ĐĐ. Thích Thị Tấn – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Hướng Dẫn Phật tử tỉnh cùng chư tôn thiền đức quang lâm chứng minh truyền giới cho chư Phật tử. Hơn 200 Phật tử đã lãnh thọ và phát nguyện tu tập 8 giới bát quan trai như những đệ tử tập tu xuất gia một ngày đêm tại chùa. Tu tập hạnh xuất gia công đức và phước báu của hành giả được thêm lớn.

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Thiện Châu Thich, mọi người đang đứng, hoa, thực vật và ngoài trời

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, trong nhà

 

Thời khóa tu tập buổi sáng có sám hối, tụng kinh, niệm Phật và thọ trai theo nghi thức thiền môn. Bữa cơm với hàng trăm con người như thế đã diễn ra trong sự im lặng, thanh thản, tự nhiên, quy cũ, ấm áp. Sự trang nghiêm là một nét đẹp ấn tượng của ngày tu học. Buổi chiều đạo tràng đã được ĐĐ. Thích Thị Tấn – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Hướng Dẫn Phật tử tỉnh ban bố thời pháp nhũ với chủ đề ý nghĩa và công đức của việc tu tập bát quan trai. Thật may mắn và hạnh phúc thay khi được đắm mình trong dòng sữa pháp nhiệm màu và năng lượng gia trì của Tam Bảo, bao kiếp trầm luân trong luân hồi sinh tử nay nhờ hồng ân Tam Bảo mà chúng đệ tử được học những bài học quá quý báu từ sự từ bi chỉ dạy của Thầy. Ngoài ra những câu hỏi liên quan đến sự tu tập, liên quan đến đời sống và thế giới tâm linh đã được Thầy tận tình chỉ dạy và hàng Phật tử hân hoan đón nhận với một lòng tri ân vô hạn.

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng, đám cưới và trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và bàn

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

 

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, bầu trời và ngoài trời

 

QUẢNG TIẾN

Lên đầu trang