GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phù Cát: chùa Thái Phong Tổ chức Khóa Tu mùa Hè

Sáng ngày 11/06/2023 chùa Thái Phong (xã Cát Tiến, huyện Phù Cát) đã diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Tỉnh Thức”.

 

 

Quang lâm chứng minh có Hòa thượng Thích Từ Nhãn, trụ trì chùa Thái Phong, chứng minh khóa tu; Đại đức Thích Nhuận Phước, Trưởng Ban tổ chức khoá tu; Đại đức Thích Vạn Lực, Phó BTC khóa tu; Cùng chư tôn đức tăng ni từ các tự viện lân cận về cùng tham dự chứng minh.

Khóa tu diễn đã ra trong 1.5 ngày với nhiều chương trình đặc sắc. Tại đây quý thầy cô đã bám sát với chủ đề Tỉnh Thức, khơi gợi cho các em sự tỉnh ngộ trong chính bản thân mình, khai thác sự mạnh mẽ các yếu tố có trong các khóa sinh mà chưa được tận dụng.

 

 

Với gần 300 khóa sinh từ các huyện trong tỉnh về cùng tham dự khóa tu và cùng với 50 bạn tình nguyện viên đã cùng về hỗ trợ cho khóa tu thành công tốt đẹp.

 

 

 

Trước đó, ngày 10/06/2023 vào lúc 15h tại giảng đường lớn chùa Thái Phong đã diễn ra lễ ra quân tình nguyện. Với sự hăng hái nhiệt tình sẵn sàng phụng sự, buổi lễ trang nghiệm khi các bạn được chính các quý thầy trong BTC trao tận tay từng chiếc nón, cái áo và phù hiệu khóa tu. Tinh thần sẵn sàng phụng sự cũng từ đó mà ngày càng cao.

 

 

Sự đặc biệt tại khóa tu là đích thân quý thầy có kinh nghiệm, trực tiếp là chúng trưởng theo sát khóa sinh, luôn sẵn sàng chia sẻ tận tình cho các khóa sinh tham gia khóa tu.

 

 

 

Xuyên suốt khóa tu là các thời khóa giảng pháp, học giáo lý cũng như các hoạt động chia sẻ kỹ năng sống, kỹ năng nói chuyện, hùng biện trước đám đông và kỹ năng làm việc đội nhóm.

 

 

Các hoạt động ngoài trời cũng được BTC quan tâm rất nhiều, hoạt động trò chơi giải trí, các trò chơi vận động được nhiều khóa sinh đón nhận và tham gia rất vui vẻ.

Kết thúc khóa tu cùng ngày đã để lại nhiều kỷ niệm và sự tiếc nuối cho khóa sinh khi ra về. Khóa tu tuy diễn ra thời gian ngắn gọn nhưng để lại nhiều dấu ấn trong lòng khóa sinh.

Một số hình ảnh tại khóa tu:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

Thị Kỳ/ Ban TT-TT PG Bình Định

 

Lên đầu trang