GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phù Mỹ: Đêm Trung thu “Vầng Trăng Chú Cuội” tại chùa Phước Lộc

Nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi nơi vùng quê nông thôn có được sân chơi bổ ích, buổi tối ngày 10/9/2022 (nhằm ngày 15/8 năm Nhâm Dần), chùa Phước Lộc (thôn Trinh Long Khánh, xã Mỹ Cát, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã tổ chức chương trình Đêm hội Trăng rằm với chủ đề “Vầng trăng chú Cuội” cho gần 400 em nhỏ nơi địa phương vui chơi.

 

 

Trong buổi lễ Trung thu, các em nhỏ đã được xem văn nghệ và tham gia các trò chơi bổ ích. Cùng với đó, các em đã được thầy Trụ trì Thích Tánh Minh  hướng dẫn thực tập ngồi thiền. Sau giờ hành thiền, Chúng Thanh Niên Phật tử chùa Phước Lộc trình bày nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và ý nghĩa. Thầy trụ trì đã phát gần 400 phần quà, mỗi phần quà 50.000 đồng cho các em thiếu nhi.

Phần phát biểu, thầy Trụ trì chúc các em có một đêm Trung thu đầy ý nghĩa, đón một mùa Trung thu trọn vẹn, ấp áp nghĩa tình. Đồng thời, Thầy tri ân đến tất cả các mạnh thường quân gần xa gieo duyên, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi vùng quê có hoàn cảnh khó khăn đón một mùa Trung thu trọn vẹn niềm vui.

 

 

 

 

 

Tánh Minh/Ban TT-TT PG Bình Định

 

Lên đầu trang