GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Phù Mỹ: Lễ Hằng Thuận của Phật tử Duy Thành và Thị Nhung tại chùa Phước Lộc.

Sáng ngày 25/12/2022 (nhằm ngày 04/12 nhâm Dần) Đại đức Trụ trì chùa Phước Lộc, (xã Mỹ Cát, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã tổ chức Lễ Hằng Thuận cho hai bạn trẻ: Duy Thành và Thị Nhung.

Lễ Hằng Thuận là nghi thức dành riêng cho Lễ cưới được tổ chức trang nghiêm trọng thể tại chùa. Lễ Hằng Thuận trong ngày cưới mang đậm nền đạo đức tâm linh và trí tuệ của đạo Phật, cùng với những định hướng rất cụ thể giúp cho đôi vợ chồng có được một tương lai lạc quan tươi sáng trên tinh thần giác ngộ giải thoát. 

 

 

Được duyên biết đến chùa và Quy y Tam bảo cũng đã lâu, hai bạn Duy Thành và Thị Nhung được Thầy trụ trì gieo duyên lành và hướng dẫn về chùa làm lễ Hằng Thuận. Đó cũng chính là Lễ Hằng Thuận lần đầu tiên được tổ chức tại chùa Phước Lộc.

Lễ Hằng Thuận tạo điều kiện cho cô dâu chú rể được đảnh lễ chư Phật, được nghe lại về Quy y Tam Bảo, được chư Tăng chứng minh hôn sự trong bầu không khí thiêng liêng ngay nơi chánh điện. Đây quả là một diễm phúc. Đồng thời, hai bạn trẻ cũng được Thầy trụ trì tận tình hướng dẫn đạo lý vợ chồng trong đời sống hôn nhân như lời đức Phật đã dạy trong kinh Thiện Sanh hay kinh Ca Thi La Việt...

Qua bài kinh và lời giải thích của thầy Trụ trì, hai bạn trẻ biết cách chăm sóc lẫn nhau, hiểu và thực hành đạo đức Phật giáo trong đời sống gia đình để có một đời sống hôn nhân hạnh phúc. 

Để có hạnh phúc gia đình, đôi bạn trẻ phải phải hết lòng yêu thương nhau, chung thủy, tôn trọng, quý kính lẫn nhau và luôn luôn hòa thuận với nhau, cùng nhau hướng đến những điều thánh thiện và cao thượng trong cuộc sống như hàm nghĩa của hai từ Hằng Thuận đã toát lên.

 

 

 

 

 

 

Tánh Minh/Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang