GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Tổ đình Long Khánh: Lễ Quy Y Tam Bảo

PGBĐ - Nhằm tạo điều kiện cho hàng Phật tử tại gia trở thành những người Phật tử chân chính, được quay về nương tựa trong ngôi nhà tâm linh. Cứ vào dịp Vía Đức Bồ tát Quán Thế Âm (19/2, 19/6 và 19/9 âm lịch), Tổ đình Long Khánh - Thành phố Quy Nhơn tổ chức Lễ Quy Y Tam Bảo và phát nguyện thọ trì ngũ giới. 

Nhân dịp Vía Khánh Đản Đức Quán Thế Âm Bồ tát - 19/2/ Mậu Tuất (nhằm ngày ngày 04/4/2018 ), vào lúc 14h00 tại ngôi già lam cổ tự Tổ đình Long Khánh - thành phố Quy Nhơn, Đại Đức trú trì Thích Quảng Duy - Bổn sư truyền giới cùng chư tôn đức Tăng tại bổn tự đã quang lâm Đại hùng bảo điện niêm hương bạch Phật, cầu nguyện và thuyết giảng về Ý nghĩa Quy Y Tam Bảo: Phật - Pháp - Tăng và thọ trì ngũ giới: Không sát sanh, không trộm cắp, không tà hạnh, không nói dối và không uống rượu, chất gây nghiện kích thích. 

Qua bài pháp thoại, các tân Phật tử đã hiểu rõ ràng hơn phương pháp trở thành những Phật tử chân chính, thực hành đúng theo những lời dạy của đức Phật. Các tân Phật tử đã được nghe những điều về phóng sanh như thế nào cho đúng, những lúc nào chúng ta nói dối lại ít tạo nghiệp và an vui cho người khác, ... Và đồng phát nguyện trước Tam Bảo và chư tôn đức giữ gìn và hành trì ngũ giới, hộ trì chánh Pháp, chính thức trở thành những Phật tử tại gia chính thức của Đức Phật. Cuối buổi mỗi Phật tử nhận Phái Quy Y để tự nhắc nhở mình trên đường tu tập và sách Lược sử Đức Phật Thích Ca để học theo hạnh Ngài, Đấng Đạo sư của muôn loài.

Mỗi dịp như vậy có hơn hàng trăm Phật tử đăng ký và phát nguyện Quy Y.

Trước đó vào sáng nay, chư Phật tử dưới sự hướng dẫn của Đại Đức đã lạy 500 lạy hồng danh Quán Thế Âm nhân dịp vía Khánh Đản của Ngài.

 

Phật tử sám hối tam nghiệp để chuẩn bị đón nhận giới pháp.

 

Lắng nghe Đại Đức Bổn sư truyền trao ngũ giới

 

 

 

 

 

 

Phật tử nhận Phái Quy Y từ Đại Đức Bổn sư

 

Khánh Đản Đức Bồ tát Quán Thế Âm (19/2 âm lịch)

QUẢNG TIẾN.

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang