GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Tp. Quy Nhơn: Chùa Phú Thọ khai mạc khóa tu mùa hè

Hiểu rõ thực trạng ngày nay với thanh thiếu niên đang bị tha hóa về đạo đức, không có nhiều môi trường hướng dẫn các em tĩnh tâm hay hoạt động lành mạnh sau những ngày tháng học tập và làm việc căng thẳng, chùa Phú Thọ, phường Bùi Thị Xuân, Tp. Quy Nhơn đã tổ chức khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu niên với chủ đề: “Tuổi trẻ hướng tới tương lai” trong 3 ngày 13 – 14 – 15/7/2018.

Vào tối ngày 13/7, Ban tổ chức đã trang nghiêm cử hành lễ khai mạc. Ban tổ chức thành kính cung nghinh HT. Thích Trí Giác – Phó Trưởng Ban Nghi Lễ Trung Ương, Chứng minh BTS GHPGVN Tp. Quy Nhơn, viện chủ Tổ đình Minh Tịnh quang lâm chứng minh và ban đạo từ. Trưởng ban tổ chứ là ĐĐ. Thích Thị Tấn – Phó Trưởng Ban thường trực Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh Bình Định, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo Quy Nhơn, trụ trì chùa Phú Thọ. Cùng tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa – Phó Thư ký Ban Hướng Dẫn Phật Tử tỉnh Bình Định, giáo thọ khóa tu cùng chư tôn Đức Tăng Ni thành viên Ban Tổ chức, điều phối chương trình. Tham dự còn có quý cấp chính quyền địa phương, chư thiện tín Phật tử gần xa và gần 200 khóa sinh.

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Cung nghinh chư tôn thiền Đức quang lâm

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Thiện Châu Thich và Giác Ngộ, văn bản

 

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Niệm Phật cầu gia bị

 

Trong phần phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Thị Tấn đã sách tấn và khích lệ tinh thần tu tập của các em đã đến chùa trong những ngày hè, được sống an lạc trong giáo lý của Đức Phật. Với chủ đề của khóa tu là hướng tới tương lai, nghĩa là chú trọng vào việc thay đổi nhân cách tương lai của các em, có lối sống hướng thiện và có ích cho xã hội. Trước giờ khai mạc, khóa sinh được chư tôn đức hướng dẫn oai nghi, học về Lịch sử Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

Ban đạo từ cho toàn thể khóa tu, Hòa thượng chứng minh đã tán thán công đức của chư tôn Đức đã dành nhiều tâm huyết cho giới trẻ. Đây là những việc làm vô cùng thiết thực và nhân văn sâu sắc. Góp phần thay đổi cách sống của các em sau này.

Cũng trong dịp này, chùa Phú Thọ đã tặng 10 chiếc xe lăn đến Hội chữ thập đỏ phường Bùi Thị Xuân, giáo dục các em tinh thần chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau. 

Ngoài tham gia các hoạt động tu tập thiền môn, các em còn được tham gia các chương trình văn nghệ, hoa đăng, các trò chơi hoạt động, thi thuyết trình …..

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Thiện Châu Thich, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

ĐĐ. Thích Thị Tấn - Trưởng Ban Tổ Chức phát biểu khai mạc

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, đám đông và ngoài trời

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng

 ĐĐ. Thích Đức Giáo - dẫn chương trình

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và văn bản

 Hòa Thượng chứng minh ban đạo từ

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

 Hướng dẫn oai nghi

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

 Chăm chú lắng nghe Lịch sử Đức Phật Thích Ca Mâu Ni do SC. Thích Nữ Vạn Liễu thuyết giảng

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

 Kinh hành niệm Phật trước giờ ngọ trai

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, bao gồm Vy Vy, Yến Anh, Đồng Bảo và Vi Dĩnh, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng

 GĐPT Phú Thọ múa lục cúng dường trong đêm văn nghệ mừng khóa tu

 

QUẢNG TIẾN

 

Lên đầu trang