GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Tp. Quy Nhơn: Khóa tu mùa hè chùa Tường Quang 2018

Trong hai ngày 07 và 08 tháng 7 tại chùa Tường Quang, Tp. Quy Nhơn đã tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Tuổi trẻ và Phật giáo” dành cho thanh thiếu niên từ 15 đến 25 tuổi với sự tham gia của gần 100 khóa sinh tham dự. Giữa mùa hè nhộn nhịp của Phật giáo tỉnh nhà khi các khóa tu mùa hè dành cho giới trẻ tổ chức liên tục, Khóa tu mùa hè tại chùa Tường Quang được tổ chức với cách thức khác các khóa còn lại là theo phong thái Thiền như thiền buông thư, thiền trà, thiền ca, thiền hành trên biển ...

Đại Đức Thích Quảng Thái – Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS tỉnh, Trụ trì chùa Tường Quang, Trưởng Ban Tổ Chức chia sẻ: Dù khuôn viên không gian còn hạn chế nhưng với nhiệm vụ của người đệ tử Phật là hoằng pháp độ sinh. Bổn tự đã hạn chế số lượng tiếp nhận khóa sinh dù đăng ký rất đông để đảm bảo chất lượng tu tập cho các em. Các em sẽ được chư tôn Đức hướng dẫn và có những ngày tu tập tĩnh lại giữa dòng đời hối hả, tấp nập xô bồ của vòng xoáy kim tiền.

Phật tử Nhuận Duy (Tp. Quy Nhơn) cho biết: Dù đã tham dự rất nhiều khóa tu trong hè này nhưng với khóa tu ở đây, em được thời gian thiền nhiều hơn, tĩnh tâm nhiều hơn, có nhiều thời gian hơn suy nghĩ về cuộc sống, bản thân mình. Được quý Thầy chỉ dạy những điều bổ ích, hiểu rõ về công ơn cha mẹ. Mong muốn khóa tu có thời gian dài hơn để giải tỏa các căng thằng ngoài cuộc sống. 

 

 

 Chư tôn Đức quang lâm khai mạc khóa tu

 

 

 

Các chúng sinh hoạt  

 

 

 Hoa đăng tri ân cha mẹ

 

 

 Thiền trà tĩnh tâm

QUẢNG TIẾN

Lên đầu trang