GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

GĐPT Tp. Quy Nhơn: Nhịp vui khánh đản PL: 2562

Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni là đấng cha lành cao cả, đấng đại từ bi, đấng đại trí tuệ của chúng sanh. Chúng con muốn tôn xưng ca ngợi Ngài như là một cách để cúng dường nhân kỷ niệm ngày đản sanh của đức Thế Tôn. Tuy nhiên, cuộc đời Ngài vô cùng thâm diệu và cao cả trong khi ngôn ngữ của chúng con thì hữu hạn nên khó lòng để nói hết công hạnh của Thế Tôn. Dẫu vậy, chúng con cũng xin sám hối để bày tỏ lòng tôn kính của chúng con đối với Thế Tôn qua ngôn từ hạn hẹp và các hình thức cúng dường.

Ngày khánh đản của Ngài là sự kiện trọng đại của toàn thể nhân loại. Với mục đích truyền bá ý nghĩa Phật Đản đến mọi tầng lớp trong xã hội để mọi người có cơ hội tiếp cận, được sự chuẩn thuận của Thường trực Ban Trị sự và Ban Hướng Dẫn Phật Tử Thành phố Quy Nhơn, cùng với sự hỗ trợ và tạo điều kiện của các cơ quan chức năng, Ban Điều Hành GĐPT Thành phố tổ chức diễu hành (xe đạp, xe máy, ...)  mừng Phật Đản  sanh vào chiều ngày 27/5/2018 (nhằm ngày 13/4/Mậu Tuất). 

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, cây và ngoài trời

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời

  

Trước khi xuất phát tại Lễ đài chính BTS GHPGVN thành phố Quy Nhơn, Đại đức Thích Hạnh Chơn - Phó Trưởng Ban Thường Trực Ban Trị sự đã dặn dò khi di chuyển phải đảm bảo an toàn giao thông, mang thông điệp ngày Phật Đản đến mọi nẻo đường để mọi người cùng hân hoan chung niềm vui này. 


Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng, đám cưới và ngoài trời

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Nhật Nam, đám đông

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Hân Phùng, mọi người đang đứng, mũ và ngoài trời

 

Đoàn chia 2 lộ trình đã di chuyển quanh các tuyến phố của Thành phố Quy Nhơn làm tràn ngập màu cờ ngũ sắc, hoa sen, âm thanh hân hoan mừng Khánh đản làm nhộn nhịp tại những nơi mà đoàn đi qua. Người lớn thì thấy hoan hỷ, cười tươi; em nhỏ thì reo hò, thích thú.

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, xe đạp và ngoài trời

 

Đoàn sinh Nhuận Châu - Bùi Sinh Ngọc (Thiếu Nam - GĐPT Kỳ Hoàn) cảm nghĩ: bản thân em qua mấy ngày phục vụ thiết trí lễ đài và trực đêm tại lễ đài chính của Phật giáo tỉnh tuy rất mệt, nhưng khi thấy các anh chị em trong gia đình tất bật từ 12g00 trưa để chuẩn bị cho chuyến diễu hành thì mọi cái mệt đều biến mất. Được diễu hành, mang đến mọi người biết về ngày khánh Đản của Đức Phật làm em càng hăng hái vì được góp sức cúng dường vào ngày vô cùng đặc biệt này. Mong muốn quý Thầy, quý Anh chị Huynh trưởng tiếp tục tổ chức các hoạt động như thế này vào dịp Phật Đản hằng năm.

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, xe đạp và ngoài trời

 

"Ban Hướng Dẫn Phật Tử Thành phố sẽ tiếp tục đưa lễ hội Phật Đản sâu vào mọi tầng lớp trong xã hội hơn nữa" - đó là lời nhấn mạnh của Đại đức Thích Hạnh Ý - Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử Thành phố Quy Nhơn. Đại đức sẽ tiếp tục đề nghị thường trực Ban Trị sự chỉ đạo Ban Điều Hành GĐPT tạo nhiều hoạt động như thế này để cúng dường ngày Đản sinh và tạo sắc thái mới cho Phật giáo Thành phố mỗi khi sen tháng tư bừng nở.

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cây, xe môtô và ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, xe môtô, bầu trời và ngoài trời

 

Trước khi trở về điểm xuất phát để tham dự các hoạt động tiếp theo, Đoàn đã di chuyển về nghĩa trang liệt sĩ thành phố tháp tùng chư tôn đức dâng hương, tưởng niệm. Đây cũng là dịp để hướng dẫn các em về truyền thống uống nước nhớ nguồn, đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ.

 

Trong hình ảnh có thể có: xe đạp, bầu trời, cây và ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Tan Phat, Phạm Mạnh Bằng, Văn Ngọc Ý Nhi và Nhật Tân, mọi người đang cười, ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, ngoài trời

 

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, xe môtô và ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Bảo Trân và Bich Sieng Tran, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, trẻ em và ngoài trời

 

Trong hình ảnh có thể có: Phạm Mạnh Bằng và Văn Ngọc Ý Nhi, mọi người đang cười, ngoài trời

Hân hoan mừng vui ngày khánh Đản.

 

QUẢNG TIẾN

 

Lên đầu trang