GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Quy Nhơn: Hiến máu tình nguyện Giọt hồng Từ Bi

PGBĐ - Sáng nay ngày 03/5/2020 (nhằm ngày 11/4/Canh Tý), Ban Trị sự GHPGVN Tp. Quy Nhơn tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện "Giọt hồng Từ Bi" nhân mùa Phật đản PL.2564 - DL.2020.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung Ương Giáo hội về việc Hiến máu tình nguyện trong giai đoạn bị ảnh hưởng của Dịch Covid-19 dẫn đến thiếu nguồn máu điều trị bệnh nhân trong toàn quốc, trong tuần lễ Phật đản PL. 2564, Ban Trị sự GHPGVN Tp. Quy Nhơn đã phối hợp cùng Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện. Chương trình thể hiện tinh thần bố thí Ba la mật của người con Phật, nguyện học theo hạnh của Ngài.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng


Hòa thượng Thích Đồng Quả, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bình Định, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Tp. Quy Nhơn chia sẻ: “Biết tình hình người hiến máu giảm do dịch bệnh Covid-19, dẫn tới các bệnh viện có những lúc thiếu lượng máu cấp cứu bệnh nhân, Ban Trị sự đã kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hưởng ứng đợt hiến máu cứu người này”.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của chư Tôn giáo phẩm, chư Tôn thiền đức Tăng Ni, Huynh Trưởng và Đoàn sinh GĐPT cùng Phật tử các tự viện trong thành phố. Kết quả có 87 đơn vị máu được cung cấp vào kho dự trữ máu điều trị cho bệnh nhân đang điều trị trong tỉnh Bình Định, góp phần làm cho nguồn máu ổn định sau khi bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

 

Quảng Tiến

Lên đầu trang