GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Ban Hoằng Pháp tỉnh Bình Định họp triển khai Phật sự.

Chiều ngày 28.3.2018 (12.2. Mậu Tuất), Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Bình Định tổ chức cuộc họp sơ kết công tác Phật sự 3 tháng đầu năm, đề ra phương hướng hoạt động năm 2018; Thống kê các Đạo tràng, Khóa tu tại các Huyện, Thị xã, Thành phố trong tỉnh để hoạch định chương trình thuyết giảng. Đặc biệt là phân công chư Tôn đức chủ giảng, và điều phối cho Khóa tu Sinh viên; Chương trình thuyết giảng trong mùa Đại Lễ Phật Đản PL. 2562 sắp đến. Cuộc họp diễn ra tại Văn phòng Ban Hoằng Pháp, 114 Tăng Bạt Hổ, Tp. Quy Nhơn.

Chủ trì cuộc họp: Đại Đức Tiến sĩ Thích Nhuận Huệ, Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh, cùng tham dự có Đại Đức Tiến sĩ Thích Hạnh Chơn, Trưởng Ban TTTT tỉnh kiêm P.Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh; Đại Đức Thích Đồng Hội, P.Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh và chư Tôn đức Tăng Ni thành viên Ban Hoằng pháp, quý Cư sĩ Phật tử Hoằng pháp viên.

Phát biểu khai mạc, Đại Đức Thích Nhuận Huệ chào mừng chư Tôn đức và quý CS. Phật tử. Đại Đức cho biết từ khi tiếp nhận công tác Phật sự từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban Hoằng pháp đã tổ chức thành công 6 khóa tu sinh viên với các chủ đề như: “Nhớ mãi ân tình, Kham nhẫn để thành công, Lời nói chân chánh, Giá trị của thành thật, Thành tựu của đời người và Niềm tin chân chánh” ; thuyết giảng trên 20 khóa tu trong toàn tỉnh và một số đạo tràng tại Tp. Hà Nội; Thuyết giảng trong các ngày lễ vía; Đặc biệt trong nhiệm kỳ này đã cơ cấu thành lập trên 20 vị Hoằng pháp viên Cư sĩ Phật tử để hỗ trợ cho Ban Hoằng pháp. Về phương hướng hoạt động năm 2018, Đại Đức nhấn mạnh các việc như: Tăng cường thuyết giảng và giao lưu kết nối công tác hoằng pháp với các tỉnh, thành; Hỗ trợ các Tự viện thành lập đạo tràng, khóa tu; Tổ chức Khóa tu mùa hè và hỗ trợ các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Khóa tu mùa hè, khóa tu tuổi trẻ; Duy trì và phát triển Khóa tu Sinh viên; Vận động quý Phật tử đạo tâm ấn tống pháp bảo cho các khóa tu; Hỗ trợ việc giáo dục tại Trường Mầm non Minh Đức và tổ chức chương trình Bông hồng xuống phố nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Theo đó cuộc họp đã thống kê được trên 50 đạo tràng trong toàn tỉnh đang hoạt động như: Khóa tu Bát Quan Trai, Khóa tu Niệm Phật, Khóa tu An lạc, Khóa tu Chánh niệm .... và thảo luận phân công chư Tôn đức thuyết giảng tại các đạo tràng.

Để góp phần tịnh tài hỗ trợ cho công tác hoằng pháp, chư Tôn đức Tăng Ni Ban Hoằng pháp đã cúng dường vào quĩ của Ban trong thời gian qua, được Sư cô TN. Minh Lạc báo cáo tổng kết tồn quỹ tới hôm nay là trên 50.000.000đ.

Đại Đức Thích Nhuận Huệ chủ tọa cuộc họp vô cùng hoan hỷ, Tri ân công đức của chư Tôn đức Tăng Ni đã cúng dường vào ngân quĩ tạo điều kiện cho các hoạt động của Ban Hoằng pháp được hanh thông và hôm nay tham dự phiên họp, đóng góp nhiều ý kiến khả thi, thiết thực góp phần cho chương trình thuyết giảng tại các khóa tu và trong mùa Phật Đản PL. 2562 phong phú và khởi sắc. Kết quả cuộc họp thành công tốt đẹp, Đại Đức tuyên bố bế mạc cuộc họp vào lúc 17g00 cùng ngày.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiện Hải

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang