GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Khóa tu sinh viên lần thứ 34

 

Tin: Minh Toàn; ảnh: Hoa Hường

Ngày 31.03.2019 (26/02/Mậu Tuất), Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Định kết hợp với Tổ đình Long Khánh tổ chức Khóa tu Sinh lần thứ 34 với chủ đề “Sự Vi Diệu của Lắng Nghe”. Khóa tu diễn ra tại Chùa Giáo Hội Tỉnh, và Tổ đình Long Khánh, 141 Trần Cao Vân, Tp. Quy Nhơn.

Quang lâm chứng minh, tổ chức và điều phối có: ĐĐ. Thích Quảng Duy –Chứng minh Ban Hoằng Pháp tỉnh, Trụ trì TĐ Long Khánh; ĐĐ. Thích Nhuận Huệ, Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Khóa tu; ĐĐ. Thích Đồng Hội, P.Trưởng Thường trực Ban Hoằng Pháp tỉnh, Phó Ban Tổ chức Khóa tu; ĐĐ. Thích Quảng Công, Thành viên Ban Hoằng Pháp tỉnh, Điều phối khóa tu; ĐĐ. Thích Đồng Ngữ, ĐĐ. Thích Thị Hòa Thành viên Ban Hoằng Pháp tỉnh.

Giảng chủ đề “Sự Vi Diệu của Lắng Nghe”, Đại đức Thích Đồng Ngữ chia sẻ lắng nghe là một điều giá trị và kì diệu của cuộc sống. Hạnh lắng nghe là một pháp thực hành quan trọng trong đạo Phật. Lắng nghe là điều kiện để đi tới sự hiểu biết, và hiểu biết là chất liệu để làm nên sự thương yêu: “nghe sâu, hiểu thấu, thương nhiều”. Tu học theo hạnh nguyện Bồ Tát Quan Thế Âm là lắng nghe với với tâm vô phân biệt, với lòng thành khẩn, kiên nhẫn, không thành kiến.

Sau thời Pháp thoại, ĐĐ. Thích Nhuận Huệ và ĐĐ. Thích Đồng Hội đã quang lâm dạy các khóa sinh lịch sử về cuộc đời của Đức Phật.

Khóa sinh, sau đó, được hướng dẫn dùng cơm trưa trong chánh niệm tại TĐ Long Khánh.

Vào đầu giờ chiều, các khóa sinh bước vào buổi thi giáo lí với 40 câu hỏi trắc nghiệm về lịch sử Đức Phật.

Sau khi thi giáo lí, ĐĐ. Thích Quảng Công đã hướng dẫn các khóa khóa sinh thực hành thiền và tụng Lời khấn nguyện.

Vào lúc 15 giờ rưỡi, sau khi trao giải thưởng Nhất, Nhì, Ba cho các cá nhân ở phần thi trắc nghiệm, các khóa sinh bước vào phần thi thuyết trình với chủ đề: “Những bài học từ cuộc đời Đức Phật”. Khóa sinh được chia làm 4 nhóm: Lắng Nghe, Nhẫn Nhục, Tinh Tấn, Trí Tuệ. Mỗi nhóm chọn một đại diện thuyết trình trong 10 phút. Các thuyết trình viên đã trình bày những bài học gần gũi, áp dụng vào trong thực tế cuộc sống của mình. Kết thúc phần thi thuyết trình, Ban Giám khảo đã trao giải thưởng cho các nhóm.

Sau phần trao giải, các khóa sinh được mời họp để bàn công tác tình nguyện viên cho các khóa tu.

Khóa tu được khép lại sau phần tặng và chụp hình lưu niệm. Ban Tổ chức khóa tu thông báo khóa tu sinh viên kì tới sẽ diễn ra vào ngày 21-04-2019 tại Chùa Giáo Hội Tỉnh. Các khóa sinh ra về lúc 17 giờ trong niềm an vui sau một ngày tu học.

Một số hình ảnh ghi lại:

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

  

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

Lên đầu trang