GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Công tác chuẩn bị Đại giới đàn Trí Hải – Bích Liên

Đại giới đàn Trí Hải – Bích Liên do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định kiến lập, được tổ chức trang nghiêm từ ngày 21 đến 25/7/2020, nhằm ngày 1 đến 5/6 năm Canh Tý. Khải kiến giới đàn – mở trường tuyển Phật là nhằm “Tuyển người học Phật và làm Phật” . Do đó, công tác chuẩn bị của Ban tổ chức là cực kỳ quan trọng.

 

 

 

 

Để chuẩn bị cho Đại giới đàn được diễn ra thành tựu viên mãn, các ban, tiểu ban đã được phân công lên kế hoạch cụ thể. Trong những ngày qua, ban chuyên trách Đại giới đàn đã gấp rút hoàn thành các công đoạn cuối cùng để chuẩn bị phục vụ cho Đại giới đàn. Các khâu trang trí từ: cổng Tam Quan, nơi tổ chức khảo hạch giới tử, lễ trường khai mạc tại 2 giới trường (Giới trường Tăng – tổ đình Long Khánh, số 141 đường Trần Cao Vân TP. Quy Nhơn; Giới trường Ni – chùa Tâm Ấn, số 51B Ngô Quyền, TP. Quy Nhơn) cũng đã gấp rút hoàn thành. Cờ hoa băng rôn khắp nơi được trang hoàng để đón chào các giới tử. Các khâu an ninh trật tự, âm thanh, thị giả, ẩm thực … cho xuyên suốt 5 ngày diễn ra đại lễ cũng đã được chuẩn bị chu đáo và hoàn tất.

 

 

 

 

Việc xét tuyển, chọn người xuất gia học đạo, chính thức đứng vào hàng Tăng già là điều tiên quyết, quan yếu của Giáo hội, quyết định vận mệnh Tăng già trong sức mạnh truyền đăng tục diệm, khiến cho Chánh pháp được trường tồn, chúng sinh được an lạc.

Được biết, năm nay Đại giới đàn Trí Hải – Bích Liên đón chào 360 giới tử: 190 giới tử tăng với 98 vị thọ giới tỳ kheo, 92 vị thọ Sa di; 170 giới tử Ni với 47 tỳ kheo Ni, 62 thức xoa ma na, 61 Sa di ni.

Chương trình chính thức khai mạc vào sáng ngày 22 tháng 7 và bế mạc vào sáng ngày 25 tháng 7 năm 2020. Sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh facebook, youtube Phật Sự Online. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG Bình Định

Lên đầu trang