GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Lễ dâng y và cung an chức sự Đại giới đàn Trí Hải-Bích Liên

Hôm nay, 21/7/2020 (nhằm 1/6/ Canh Tý), tại tổ đình Long Khánh, Ban Tổ chức Đại giới đàn Trí Hải-Bích Liên tổ chức lễ dâng y cho Hội đồng thập sư và chư tôn đức Tăng Ni trong Ban kiến đàn. 

 

 

 

 

 

Đại giới đàn là một sự kiện trọng đại trong Phật giáo vì qua sự kiện này tuyển chọn các vị kế thừa mạng mạch Phật giáo. Nhận thức được tầm quan trọng ấy và đầy đủ duyên lành nên gia đình Phật tử Nguyễn Thanh Cường pháp danh Hữu Lực, vợ Nguyễn Thị Lệ pháp danh Nguyên Hảo, cùng các con Nguyễn Lê Thiên Quỳnh pháp danh Vạn Hoa và Nguyễn Lê Phương Nga pháp danh Vạn Hoàng phát tâm cúng dường pháp y nhằm góp phần làm trang nghiêm cho Đại giới đàn qua đồng phục pháp y, và dâng cúng tịnh tài để tăng thêm phước báu. Đại đức Thích vạn Thuận đại diện cho gia đình đã dâng lời tác bạch  dâng y dâng y cúng dường. Hoà thượng chứng minh đã thay lời Hội đồng thập sư và chư tôn đức ban kiến đàn tán thán công đức của gia đình Phật tử Hữu Lực. 

Vào lúc 18 giờ 30 cùng ngày, Thượng toạ Thích Đồng Định cùng chư tôn đức trong ban công văn và ban nghi lễ đã thực hiện nghi thức cung an chức sự.

 

 

 

 

 

 

 

Hội đồng thập sư Tăng

 

Theo bảng cung an chức sự được viết bằng chữ Hán: Ban kiến đàn đã cung thỉnh HT. Thích Thiện Duyên, Phó pháp chủ Hội đồng chứng minh GHPGVN làm Đường đầu Hoà thượng giới đàn Tăng. Ni trưởng Thích nữ Hạnh Quang, Uỷ viên phân ban Ni giới TƯ làm Đường đầu Hòa thượng giới đàn Ni. 

Để cho Đại giới đàn được trang nghiêm và các phận sự được phân minh rõ ràng, trong lễ Cung an chức sự, Ban kiến đàn đã lần lượt cung thỉnh Yết ma A-xà-lê, Giáo thọ A-xà-lê, chư vị tôn chứng, chư vị dẫn thỉnh, giám đàn của giới đàn Tăng và Ni. 

Trước đó, vào lúc 14 giờ 00 cùng ngày, chư tôn đức Ban nghi lễ đã quang lâm chùa Bích Liên, (xã Nhơn An, Tx An Nhơn) nơi tôn trí di ảnh của Hoà thượng để cung thỉnh di ảnh Hoà thượng rước về Đại giới trường để chứng minh và gia hộ cho Đại giới đàn thành tựu viên mãn.

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày mai, 22/7/2020 (2/6/Canh Tý) sẽ chính thức khai mạc Đại giới đàn Trí Hải - Bích Liên.

 

Một số hình ảnh ghi lại:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

Ban TTTT PGBĐ

 

 

 

 

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang