GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM TỈNH BÌNH ĐỊNH

Giới tử dự kỳ khảo hạch Đại giới đàn Trí Hải-Bích Liên

Sáng nay, 21/7/2020 (nhằm ngày 1/6/Canh Tý), tại chùa Giáo Hội tỉnh (số 141 đường Trần Cao Vân), 361 giới tử đã tập trung tham dự kỳ khảo hạch Đại giới đàn Trí Hải-Bích Liên PL.2564 –DL.2020 do BTS GHPGVN tỉnh Bình Định tổ chức từ ngày 21/7 đến 25/7/2020 (nhằm ngày 1/6 – 5/6/Canh Tý).

 

 

  

Quang lâm chứng minh kỳ khảo hạch có sự hiện diện của HT.Thích Nguyên Phước, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, Chánh chủ đàn Đại giới đàn; HT. Thích Minh Nguyệt Đệ nhất tôn chứng đại giới đàn; Ht. Thích Đồng Quả, Phó BTS kiêm trưởng Ban Nghi lễ tỉnh, Đệ nhị tôn chứng Đại giới đàn; TT. Thích Đồng Thành UV. HĐTS, Phó ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Phó chủ đàn kiêm Chánh chủ khảo; cùng chư tôn đức Ban Thư ký, Ban Giám khảo, Ban Giám thị, Ban Quản giới tử Đại giới đàn Trí Hải-Bích Liên.

 

 

Sau lời tuyên bố lý do, TT. Thích Đồng Thành Chánh chủ khảo có lời phát biểu: “khảo hạch là phần bắt buộc của mỗi giới đàn nên Ban giám khảo nghiêm minh để chọn ra những những vị thật sự đạt kết quả cao nhất và mong các giới tử chánh niệm nghiêm túc làm bài tốt.” 

 

 

Sau đó, tất cả giới tử lắng nghe Đại đức Thích Viên Chơn Chánh thư ký Ban giám khảo đọc quy chế kỳ khảo hạch. 

Trước khi bắt đầu thi khảo hạch, tất cả hội chúng lắng nghe lời huấn từ của Hòa thượng Chánh chủ đàn. Hòa thượng cho biết: “Đại giới đàn năm nay 2020 lấy tôn hiệu là “Trí Hải-Bích Liên”. Đây là pháp hiệu của bậc danh tăng thời cận hiện đại đã đóng góp công sức to lớn trong cuộc chấn hưng Phật giáo thế kỷ 20. Ngài là người con Bình Định đã phụng sự cho đạo pháp và rất được tôn kính. Do đó, tôi mong các giới tử Tăng Ni cố gắng vận dụng sức học của mình để làm bài tốt, vượt qua kỳ khảo hạch để đủ điều kiện được truyền giới pháp, tiếp nối sự nghiệp của thầy tổ.” Hòa thượng cũng tán thán tinh thần làm việc tích cực của Ban giám khảo để tổ chức kỳ thi chọn ra những vị xuất sắc nhất trong kỳ khảo hạch này.

 

 

 

Đúng 9 giờ 00 kỳ thi khảo hạch bắt đầu

Kỳ khảo hạch Đại giới đàn Trí Hải-Bích Liên chia thành 2 khu: khu hội trường ngoài dành cho giới tử thọ tỳ kheo, tỳ kheo ni, thức xoa ma na; khu trong hội trường dành cho giới tử thọ sa di, sa di ni. 

 

 

Giới tử thọ tỳ kheo, tỳ kheo ni, thức xoa thi viết 90 phút còn giới tử thọ sa di, sa di ni thi vấn đáp gồm 4 phần là kinh, luật, giáo lý và sử.

 

 

Sau khi kết thúc kỳ thi, Ban giám khảo sẽ chấm bài và công bố điểm để căn cứ vào đó Ban quản giới tử sắp xếp các đàn thọ tỳ kheo, tỳ kheo ni và phát thưởng cho các vị đạt kết quả cao.

Được biết, trong 361 giới tử có 190 giới tử tăng với 98 vị thọ giới tỳ kheo, 93 vị thọ sadi; 170 giới tử Ni với 47 tỳ kheo Ni, 62 thức xoa ma na, 61 Sa di ni.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Ban TTTT PGBĐ

 

 

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang